เกี่ยวกับเว็บไซต์วัดในจังหวัดปทุมธานี

nuppavanดร.นพวรรณ วิเศษสินธุ์ : การจัดทำเว็บไซต์นี้เพื่อเผยแพร่ข้อมูลของวัดทุกๆ วัดในจังหวัดปทุมธานี จากทุกๆอำเภอ มีจำนวนรวมทั้งหมด 186 วัด เพื่อให้เป็นสารสนเทศในการศึกษาค้นคว้า หรือเป็นหลักฐานไว้สำหรับการไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ ทั้งในด้านการท่องเที่ยว และการศึกษาต่อไป โดยข้อมูลที่ได้จะประกอบด้วย ประวัติ พื้นที่ตั้ง สภาพวัด การศึกษา ถาวรวัตถุ ปูชนียวัตถุ รายนามเจ้าอาวาส อัลบั้มภาพบรรยากาศภายในวัด  (สามารถคลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ และแผนที่แสดงตำแหน่งที่ตั้งของวัด (Google map) ซึ่งสามารถคลิกตำแหน่งของแต่ละวัดได้จากหน้าเว็บไซต์
โดยข้อมูลได้มาจากการทำการวิจัย เรื่อง พัฒนาศักยภาพและการมีส่วนร่วมบริหารจัดการของชุมชนโดยเชื่อมโยงแหล่งการเรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงพุทธแบบยั่งยืน จังหวัดปทุมธานี จากหนังสือ ชื่อ ประวัติวัดจังหวัดปทุมธานี รวบรวมและเรียบเรียงโดย พระมหาชูศักดิ์ จิรสกโก (สอนสติ) และกองงานเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี คณะผู้จัดทำ สำนักงานเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และสำนักงานวัดพระธรรมกายและกองการคณะสงฆ์ เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2553

            งานวิจัยนี้ได้รับการสนับสนุนทุนจากงบประมาณแผ่นดินมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีที่ได้รับการเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ดร.นพวรรณ วิเศษสินธุ์
หัวหน้าโครงการวิจัย

Share Button
This entry was posted in เกี่ยวกับ and tagged . Bookmark the permalink.

3 Responses to เกี่ยวกับเว็บไซต์วัดในจังหวัดปทุมธานี

  1. เด็กวัด says:

    ทำได้ดีครับ

  2. คนปทุม says:

    ถ่ายรูปไม่ค่อยสวยเลยคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *